Top 3 Giống Gà Đá Việt Nam Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Gà đá Việt Nam  là trò chơi không chỉ phổ biến vào những dịp lễ tết truyền thống mà giờ đây nó trở thành trò chơi cá cược trong nước và ngoài nước. Để gà đá của mình giành được chiến thắng, các sư kê phải đi tìm tòi những giống gà tốt, nuôi dưỡng và huấn luyện trở thành những chiến thần kê. Sau đây, Jun88 sẽ chia sẻ đến bạn top 3 giống gà đá Việt Nam được các sư kê ưa chuộng nhất hiện nay.

Top 3 giống gà đá Việt Nam

Gà xám thần – gà đá Việt Nam được ưa chuộng nhất

Gà xám thần - gà đá Việt Nam được ưa chuộng nhất
Gà xám thần – gà đá Việt Nam được ưa chuộng nhất.

Gà Xám là một trong những dòng gà đá Việt Nam được giới chơi gà dày dạn kinh nghiệm đánh giá rất cao. 

Đặc biệt là những con có lông màu xám khô. Một trong những điều khiến đối thủ phải khiếp sợ trước gà xám thần chính là một đôi mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào kẻ thù như ăn tươi nuốt sống. 

Một đôi chân cực khỏe, nhanh nhẹn, sức bền dẻo dai. Khả năng chống chịu đòn rất cao đồng thời ý chí chiến đấu kiên cường có thể chiến đấu dù trong hoàn cảnh nào.

 Một trong những huyền thoại lọt vào top giống gà đá hay nhất Việt Nam hiện nay như gà xám bất trị ở Nam Định, gà xám messi ở Thái Bình. Hiện nay thì có 3 loại gà xám: 

Gà xám khô: có màu xám tro, lông to hơi khô khan và xỉn màu. Gà này có sức khỏe vô song. 

Gà Xám Sắt: có bộ lông đen tuyền pha có nhiều con có lông mã kim.

Gà xám son thì có màu lông xám pha đỏ ở vùng lông mã hay ở chóp cánh.

Giống gà đá Việt Nam – gà chọi ô

Giống gà đá Việt Nam - gà chọi ô
Giống gà đá Việt Nam – gà chọi ô.

Gà chọi ô là giống gà đá Việt Nam được yêu thích nhất. Nhìn từ bên ngoài, giống gà này trông bình thường, nhưng bên trong thì có sức chịu đựng vô cùng tốt tuyệt vời. 

Nó chiến đấu cực kỳ máu lửa nên rất được các sư kê lựa chọn thi đấu trong những trận đấu đá gà kinh điển ở Việt Nam. 

Giống gà này sở hữu những đòn đá mạnh như búa bổ, khi đối thủ bị trúng đòn sẽ có cảm giác choáng váng, không thể chống cự cũng như chịu được và nhanh chóng bị hạ gục.

 Đặc biệt là gà chọi Ô taxi. Đây được mệnh danh là chiến kê với thành tích đáng nể. Gà chọi ô có 4 dòng khác nhau tùy theo đặc điểm sẽ có cái tên khác nhau. 

Gà chọi ô ướt : đây là dòng gà chọi được đánh giá cao với bộ lông đen bóng có pha chút xanh cam. Nhìn từ bên ngoài, lông gà luôn ướt.

Nên được gọi là gà ô ướt. Gà này tính khí  rất hung dữ và có sức chịu đựng tốt. Nếu có thêm cặp chân trắng và mỏ ngà thì chắc chắn đây là 1 thần Kê. 

Gà chọi ô kịt nó có màu giống như gà ô ướt nhưng bộ lông của nó trông khô hơn vì không có màu xanh ướt lẫn vào. 

Gà chọi ô mơ thì bộ lông thường có đốm trắng. Còn gà chọi ô miến tía thì màu tía chỉ tập trung ở 2 bên lông mã. Dựa vào những đặc điểm trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những chiến kê phù hợp với mình.

Dòng gà bạch nhạn – top 3 gà đá Việt Nam được yêu thích

Dòng gà bạch nhạn - top 3 gà đá Việt Nam được yêu thích
Dòng gà bạch nhạn – top 3 gà đá Việt Nam được yêu thích

Dòng gà này có vẻ đẹp mỹ miều nhất trong các dòng gà đá. Đúng như cái tên, lông của loài gà này trắng như tuyết.

Cùng một làn da đỏ rực nổi bật trên nền lông trắng. Đây là  một giống gà quý hiếm nhất ở Việt Nam. 

Ưu điểm của loại gà này là có những lối đá  đẹp mắt. Nó trông nhẹ nhàng và mềm mại như một cây liễu. Nhưng thực ra nó cực kỳ khỏe, chắc trong từng lối đá.

Phong cách chiến đấu tốt, lối đá cực kỳ chính xác và vẻ ngoài đánh lừa hoàn hảo khiến cho chiến kê bạch nhạn trở thành một trong những đối thủ mạnh nhất. 

Đây là top 3 những dòng gà đá được các sư kê ưa chuộng. Thông thường các sư kê sẽ lựa chọn những giống gà này để nuôi dưỡng và huấn luyện.

Để nó trở thành những chiến kê xuất sắc trong các trận đấu và giành chiến thắng. 

Ngoài việc lựa chọn ngoại hình vạm vỡ, thể lực tốt thì sự dẻo dai và lì đòn là điều mà các sư kê cần huấn luyện cho chiến kê của mình.

Thêm nữa là khả năng né tránh đòn nhanh , ra đòn tấn công đối thủ chính xác nhanh nhẹn, luôn hạ gục đối thủ 1 cách bất ngờ và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *