Bí Kíp Chơi Tiến Lên Miền Nam Nghìn Trận Không Thua

Tiến lên miền Nam là 1 trong những trò chơi giải trí được nhiều người yêu thích nhất từ xa xưa cho đến nay. Thế nhưng để nghìn trận không thua thì không cái ai cũng biết. Hôm nay Jun88 sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp chơi tiến lên miền nam nghìn trận không thua.

Tiến lên miền Nam là gì ?

Tiến lên miền Nam là gì ?
Tiến lên miền Nam là gì ?

Tiến lên miền nam là hình thức chơi đánh bài với bộ bài 52 lá. Cách chơi làm sao là người hết bài đầu tiên là giành chiến thắng.

Trong 52 lá bài sẽ có giá trị như sau lá bài từ 3 đến 10 sẽ tương ứng với số điểm từ 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K , lá  A (át), lá 2 là lớn nhất hay còn gọi là lá heo.

Ngoài ra tính mạnh yếu sẽ dựa vào chất của lá bài, thứ tự mạnh yếu theo từng chất sẽ là Bích nhỏ nhất < Chuồng < Rô < Cơ là lớn nhất. 

Cách chơi tiến lên miền nam

Cách chơi tiến lên miền nam
Cách chơi tiến lên miền nam

Sau khi chia 52 lá bài cho 4 người chơi, người có lá  3 bích sẽ là người chơi đầu tiên trong ván khởi đầu. Nếu nó không phải là ván đầu tiên, người chiến thắng về nhất của ván trước sẽ là người chơi đầu tiên.

Sẽ chơi theo chiều kim đồng hồ, người chơi sau phải ra quân bài lớn hơn để chặn người chơi trước và giành lợi thế ra những quân bài rác để tranh thủ về nhất.

Tùy theo những quân bài mà bạn đang có thì bạn nên sắp xếp làm sao để bài của bạn có thể chiến thắng được những người còn lại. Đây cũng cần phải có vài kinh nghiệm bí quyết khi chơi. 

Thuật ngữ trong bài tiến lên miền Nam

Thuật ngữ trong bài tiến lên miền Nam
Thuật ngữ trong bài tiến lên miền Nam

Sau khi chia 52 lá bài thì 4 người chơi mỗi người sẽ sở hữu 13 lá. Và bạn sẽ sắp xếp làm sao cho bài có ít rác nhất, có được tứ quý hay 4 đôi thông, 3 đôi thông, hay đôi, hay 3 con giống nhau, hay sảnh.

Sao cho khi bạn ra những nước bài đó thì đối thủ sẽ không bắt bài bạn hay chặn bạn lại thì cơ hội về nhất của bạn sẽ rất cao.

Đôi là gồm 2 lá cùng số với nhau như đôi 3, đôi 5….

Sám cô hay 3 lá có cùng số giống nhau như 3 con 5 , 3 con 10.

Sảnh : là 1 dãy liên tiếp từ 3 đến A ( 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K ) nếu bạn có dãy sảnh này thì chiến thắng của bạn , về nhất sẽ rất cao. 2 sẽ không được xếp vào sảnh. Nếu có sảnh từ 3 tới lá át thì gọi là sảnh rồng.

Mà có sảnh rồng thì bạn sẽ tới trắng. Sẽ ăn tiền tất cả 3 nhà còn lại , và xử heo nếu họ có heo sẽ được tăng thêm tiền cho bạn.

3 đôi thông hay 4 đôi thông là có thể chặt heo. Là 1 dãy liên tiếp các đôi với nhau. 3 đôi thông ví dụ như đôi 5, đôi 6, đôi 7, 4 đôi thông ví dụ như đôi 10, đôiJ, đôi Q, đôi K.

Tứ quý là 4 là cùng số nhưng khác chất ví dụ như 4 bích, 4 chuồng, 4 rô, 4 cơ gọi là tú quý 4.  Tứ quý có thể chặt được 3 đôi thông, đôi 2 và con 2. 

Nếu trong bài bạn có 4 lá 2 thì cũng gọi là tới trắng.

Bí kíp chơi nghìn trận không thua

Bí kíp chơi nghìn trận không thua
Bí kíp chơi nghìn trận không thua

Nếu bạn được quyền đi trước, thì bạn hãy xem bài của bạn có thể ra gì như nhiều đôi, nhiều sảnh và ít rác thì nên đánh sảnh hoặc đôi trước để buộc đối phương phải xé bài.

Nếu đối phương không chặn, không ai cản bạn thì tiếp tục đến đôi hoặc đánh sảnh tiếp nếu có. Nếu không có, bạn nên đánh rác để chạy bài.

Nếu bài xấu, bạn nên bỏ qua vòng có tối đa 3 người chơi vì tỷ lệ ăn của bạn thấp nên chờ cơ hội để chạy bài và về nhì, đừng cố gắng đọ sức với đối thủ, bạn sẽ nhận hậu quả khó lường.

Nếu bài bạn sở hữu tứ quý, 3 đôi thông thì chọn chơi rình rập, nghĩa là nên theo thì cứ theo.

Đừng có vòng nào cũng theo để đối phương nghi ngờ, bắt đối phương bằng những quân cờ lớn như Q, K, A nhằm buộc đối phương ra heo để mình chặt heo.

Đôi khi bạn nên nhường người chơi trước, có thể bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích. 

Tập nhớ những lá bài, đây là chìa khóa giúp bạn chiến thắng khi chơi bài tiến lên miền nam , bạn phải hết sức tập trung mới có thể nhớ được những lá bài đã ra của đối thủ đã chơi, mới đoán được là đối thủ còn những lá gì.

Bạn nên tập nhớ những quân bài lớn trước như heo, ách, già, đầm, bồi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *