Màu mạng gà đá theo ngày

Trong tất cả các cách xem màu mạng gà được lan truyền thì xem Màu mạng gà đá theo ngày – Cách xem phổ biến của kê sư mới là cách xem được ưa chuộng nhất. Hãy cùng nhà cái Q99 tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem màu mạng gà đá theo ngày là xem như thế nào?

Tương truyền rằng, người đầu tiên nghĩ ra các cách xem màu mạng gà này. Và cũng là người áp dụng nó thành công và truyền thừa lại cho đời sau đó chính là Đức Ngài.

Sức chiến của gà càng bền thì càng khó đoán kết quả
Sức chiến của gà càng bền thì càng khó đoán kết quả

Được biết, trong lời kể của dân gian, thì Đức Ngài rất yêu thích bộ môn thể thao này và ông đã nuôi hàng trăm con gà để phục vụ cho niềm đam mê đó. Với sự mài mò, nghiên cứu và học hỏi của mình. Ông đã đưa ra các cách xem màu mệnh gà. Theo quy luật ngũ hành, âm dương, tương sinh tương khắc của đất trời.

Từ đó, các cách xem này được ông truyền thừa cho nhiều đời sau và đến nay cách xem màu mạng gà đá theo từng ngày chính là cách xem thuận tiện, gọn nhẹ và được ưa chuộng nhất trong giới kê sư.

Gà đá gồm có bao nhiêu màu mạng gà mà bạn cần biết

Theo quy luật ngũ hành cũng như theo cách sắp đặt của Đức Ngài, thì màu mạng gà cũng sẽ có 5 mệnh tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành thiên địa.

Nhìn màu lông biết ngay mệnh gà
Nhìn màu lông biết ngay mệnh gà

Với từng sắc lông khác nhau thì những chú gà sẽ có các mệnh gà khác nhau. Tương ứng theo gam màu gốc của các mạng ngũ hành. 

  • Nhóm gà có màu lông nâu hoặc chuyển dần. Về cam cháy thì đây chính là những chú gà có mệnh Thổ. 
  • Nhóm gà có màu lông đỏ rực rỡ, hồng, tím. Cam sáng thiên vàng thì sẽ là những chú gà thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm gà có màu lông từ đen chuyển dần về xanh dương đen thì sẽ là mệnh Thủy.
  • Nhóm gà có màu lông có màu lông xám. Hoặc hơi ngả xanh thì sẽ thuộc mệnh Mộc.
  • Cuối cùng là Nhóm gà có màu lông trắng và vàng sẽ thuộc về mệnh Kim.

Màu mạng gà đá có quyết định thắng bại của gà hay không?

Màu mạng gà đá là một trong những yếu tố quyết định tính thắng bạn của một chiến kê trong trận đấu.

Vì màu mạng gà được dựa trên quy luật của ngũ hành. Thế nên tính tương sinh tương khắc giữa các mệnh với nhau là không tránh khỏi. Vì vậy nếu sư kê không biết được điều này mà đã đem gà đi đá thì rất hiếm khi giành được chiến thắng.

Màu mạng gà đá theo ngày - Cách xem phổ biến của kê sư
Màu mạng gà đá theo ngày – Cách xem phổ biến của kê sư

Nếu may mắn gặp đối thủ tương sinh thì chú gà của bạn. Sẽ được quyết định thắng bạn dựa trên kỹ thuật và sức chiến của nó. Nhưng nếu gặp đối thủ tương khắc, thì thôi rồi lượm ơi. Chuyến đi này bạn lỗ vốn là cái chắc rồi đó. Khó mà lật ngược thế cờ nếu đối thủ nằm kèo trên và khắc mệnh của gà bạn.

Jun88 bật mí những điều kiêng kỵ khi xem màu mạng gà đá

Ngoài những thông tin được cung cấp ở trên, bạn còn cần nên biết được. Những điều cấm kỵ nào trong việc xem màu mạng gà, để tránh phạm phải. 

Một khi phạm phải đại kỵ, nhẹ thì kết quả xem sai, nặng thì đi tông cả chì lẫn chài. Vừa thua cược mà còn vừa mất xác gà, đôi khi còn thua nặng mà mang nợ nữa đó nha.

Kiêng cữ tốt để tránh khiến gà tử trận tiền thì đi tông
Kiêng cữ tốt để tránh khiến gà tử trận tiền thì đi tông

Người xem có tang chế

Điều cấm kỵ đầu tiên đó chính là người xem mạng cho gà đang hưởng tang chế từ người thân.

Đây được xem 1 sự kiện xui xẻo, vong hồn người âm còn ám khí trên người bạn thế nên việc xem màu mạng gà sẽ không cho được kết quả chuẩn bởi khí âm dày đặc.

Thế nên để tuyệt đối loại trừ khí âm này ra khỏi việc xem àmu mạng gà thì anh em kê sư truyền tai nhau rằng những ai vừa đi đám tang cách đó 3 ngày hoặc đang có tang chế thì tuyệt đối không được chạm vào gà chọi. Kể cả việc xem màu mạng gà hay mang gà đi đá cũng không được phép.

Cho gà tiếp xúc với phụ nữ có kinh

Nếu từ trước đến nay anh em hay những đến hình ảnh các kê sư là nam. Thì anh em cũng nên biết rằng 1% trong giới vẫn có nữ giới.

Tuy nhiên họ phải tuân thủ những quy tắc khắt khe hơn để tham gia được bộ môn này cũng như nuôi dưỡng gà. Bởi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, họ tuyệt đối không được chạm vào những chú gà đá, dù chúng có tham gia chiến hay không.

Bởi theo quan niệm xưa, kinh nguyệt là thứ dơ bẩn. Và dễ thu hút vong linh, tụ tập khí âm, mang đến xui rủi. Thế nên khi có kinh, họ không được phép chạm vào gà. Để tránh gà dễ sinh bệnh hoặc mang vận xui.

Còn đối với các anh em kê sư nam, thì cũng nên lưu ý điều này để tránh vợ. Hoặc con gái tiếp xúc gần với gà chiến của mình.

Quan hệ vợ chồng trong ngày coi

Ngoài ra, trước ngày xem màu mạng gà anh em tuyệt đối không nên quan hệ vợ chồng đâu nha. Đặc biệt là trong ngày coi càng không nên xảy ra chuyện này.

XEM THÊM: Jun88 tiết lộ cách xem màu mạng gà đá theo ngày 

XEM THÊM: Coi màu mạng gà đá quan trọng đến thế nào với sư kê? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *